Su Quan Viet Nam tai Stockholm, Sweden

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

Thủ tục xin chứng nhận quốc tịch Việt Nam

Công dân Việt Nam định cư tại nước ngoài muốn xin chứng nhận quốc tịch Việt Nam để nhập quốc tịch nước sở tại cần phải có những giấy tờ sau:

  1. Đơn xin chứng nhận quốc tịch Việt Nam (click chỗ này để lấy mẫu đơn)
  2. Giấy khai sinh Việt Nam (bản chính hoặc bản sao có công chứng).
  3. Bản sao Hộ chiếu (Passport) hặc Giấy thông hành (Travel Document).
  4. Bốn (04) ảnh cỡ 4x6cm mới chụp.
  5. Đóng lệ phí theo quy định của Nhà nước.

Người xin chứng nhận trực tiếp đến Đại sứ quán nộp đơn và các giấy tờ cần thiết kể trên cho bộ phận Lãnh sự để xem xét giải quyết.


Thời hạn giải quyết: chậm nhất là 1 tuần kể từ ngày nhận được đủ đơn và các giấy tờ liên quan.

Ghi chú:

  • Trường hợp không có giấy khai sinh, có thể thay thế bằng một trong các loại giấy tờ hợp lệ do cơ quan có thẩm Việt Nam cấp sau: chứng minh thư, thẻ căn cước, giấy chứng nhận kết hôn, Sổ đăng ký Hộ khẩu (hoặc sổ gia đình), giấy chứng nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú trước khi xuất cảnh...
  • Trẻ em dưới 18 tuổi được phép làm kèm trong đơn với bố/ mẹ. Trong trường hợp này, bố/ mẹ cần ghi tên con vào đơn của mình, đóng lệ phí theo quy định và kèm theo Giấy khai sinh, bản sao Hộ chiếu/ Giấy thông hành (nếu có) và 04 tấm ảnh cỡ 4x6 của con.
  • Người sinh ra ở nước ngoài sẽ sử dụng giấy khai sinh của nước ngoài. Trẻ em dưới 18 tuổi bị mất Giấy khai sinh Việt Nam có thể thay bằng Giấy chứng nhận khai sinh do cơ quan thẩm quyền của nước sở tại cấp.
  • Ngoài ngày thứ Tư, Sứ quán có thể tiếp nhận đơn xin chứng nhận quốc tịch vào những ngày khác (nếu thời gian cho phép). Trong trường hợp này, người xin chứng nhận phải liên hệ trước với cán bộ phụ trách để hẹn lịch.
  • Mẫu đơn được thể hiện dưới dạng văn bản pdf. muốn mở được dạng văn bản này cần cài đặt chương trình Acrobat Reader.

 

Last Updated on Saturday, 15 February 2014 00:45