Thủ tục xin chứng nhận quốc tịch Việt Nam

| Print |

Công dân Việt Nam định cư tại nước ngoài muốn xin chứng nhận quốc tịch Việt Nam để nhập quốc tịch nước sở tại cần phải có những giấy tờ sau:

  1. Đơn xin chứng nhận quốc tịch Việt Nam (click chỗ này để lấy mẫu đơn)
  2. Giấy khai sinh Việt Nam (bản chính hoặc bản sao có công chứng).
  3. Bản sao Hộ chiếu (Passport) hặc Giấy thông hành (Travel Document).
  4. Bốn (04) ảnh cỡ 4x6cm mới chụp.
  5. Đóng lệ phí theo quy định của Nhà nước.

Người xin chứng nhận trực tiếp đến Đại sứ quán nộp đơn và các giấy tờ cần thiết kể trên cho bộ phận Lãnh sự để xem xét giải quyết.


Thời hạn giải quyết: chậm nhất là 1 tuần kể từ ngày nhận được đủ đơn và các giấy tờ liên quan.

Ghi chú:

 

Last Updated on Saturday, 15 February 2014 00:45