Thủ tục kết hôn giữa người Việt Nam định cư ở nước ngoài với công dân Việt Nam ở trong nước

| Print |

Thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam của người Việt Nam định cư Thụy Điển/người Thụy Điển với công dân Việt Nam ở trong nước (hiện đang cư trú tại Việt Nam) cần những loại giấy tờ sau:

  1. Bản sao Hộ chiếu (Passport) hoặc Giấy thông hành (Travel Document), là trang có ảnh, số hộ chiếu/giấy thông hành và các thông tin cá nhân.
  2. Trích lục đăng ký nhân khẩu (personbevis, lấy tại Sở Thuế Skatteverket), có chữ ký và con dấu xác nhận.
  3. Giấy cho phép kết hôn hoặc Giấy chứng nhận đủ điều kiện kết hôn (Marriage Licence) của Sở Thuế (Skatteverket), có chữ ký và con dấu xác nhận.
  4. Giấy chứng nhận/Trích lục của Cảnh sát địa phương xác nhận đương đơn không phạm tội hình sự (Crime Record, lấy tại Swedish National Police Board).
  5. Giấy chứng nhận sức khoẻ (Health Certificate) được cấp chưa quá 03 tháng, xác nhận người làm đơn không mắc bệnh tâm thần, không mắc bệnh hoa liễu, không bị nhiễm vi rút HIV/AIDS và viêm gan siêu vi A, B.
  6. Phán quyết ly hôn của Tòa sơ thẩm (DOM), nếu đã từng ly hôn, có chữ ký và con dấu xác nhận.
  7. Đơn xin ủy quyền nộp hồ sơ kết hôn tại Việt Nam (trong trường hợp người nộp hồ sơ không thể về Việt Nam trực tiếp nộp hồ sơ, download).

Trường hợp goá vợ/ chồng, ngoài những giấy tờ trên, đương đơn cần cần bổ sung thêm giấy chứng tử (Death Certificate).

Sau khi hoàn thành tất cả các giấy tờ cần thiết trên, đề nghị Quý vị nộp trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc gửi về Đại sứ quán (trường hợp gửi về, cần kèm theo 01 phong bì có ghi rõ địa chỉ người nận) kèm theo tiền lệ phí. Hồ sơ kết hôn sẽ được dịch, công chứng và hợp pháp hoá thành 02 bộ để Quý vị mang về Việt Nam nộp cho cơ quan tư pháp./.

Last Updated on Thursday, 14 November 2013 22:55